Đường dẫn truy cập

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm các người sống sót sau vụ đánh bom tự sát tại Mozdok. - 2003-08-03


Hôm nay các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm các người sống sót tại một thị trấn ở miền Nam nước Nga nơi mà một cuộc đánh bom tự sát đã lao một xe tải chứa đầy chất nổ vào một quân y viện sát hại ít nhất 35 người.

Người ta tin là còn có 10 người khác bị chôn vùi trong đống đổ nát. Sức mạnh của vụ nổ bom hôm qua đã phá hủy khu bệnh viện 4 từng tại Mozdok. Thị trấn này là nơi đặt bộ chỉ huy hành quân của lực lượng Nga chống lại các phần tử tranh đấu đòi ly khai tại Cộng hòa Chechnya.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Các giới chức Nga nghi là quân nổi dậy Chechnya đã thực hiện vụ đánh bom vừa kể nhưng một phát ngôn viên của ông Aslan Maskhadov, nhà lãnh đạo phe ly khai Chechnya đã tuyên bố là phe của ông không liên hệ gì đến vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG