Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên không muốn John Bolton đến dự các cuộc đàm phán đa phương về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2003-08-03


Bắc Triều Tiên cho biết họ không muốn một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ từng chỉ trích chính phủ Bắc Triều Tiên đến dự các cuộc đàm phán đa phương về chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Chính phủ ở Bình Nhưỡng vừa phổ biến một thông cáo nói rằng họ vẫn giữ nguyên quyết định tham gia cuộc đàm phán những sẽ không giao tiếp với ông John Bolton, thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ. Tuần trước, ông Bolton nói rằng hoàn cảnh sinh sống ở Bắc Triều Tiên là một cơn ác mộng kinh hoàng và lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên là một bạo chúa.

Thứ 6 vừa qua, Bình Nhưỡng đã đồng ý tham gia các cuộc đàm phán 6 bên với Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Nam Triều Tiên và Nhật Bản, để bàn về chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG