Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tội Ác Chiến tranh của LHQ tại La Haye kết án tù chung thân ông Milomir Stakic. - 2003-07-31


Tòa Án Tội Ác Chiến tranh của Liên Hiệp Quốc tại La Haye đã kết án tù chung thân một cựu thị trưởng người sắc tộc Serbia của Bosnia về tội ác chống lại nhân loại, nhưng tha bổng ông về tội diệt chủng.

Tòa án này xét là ông Milomir Stakic có tội hủy diệt, ngược đãi, và sát nhân vì vai trò của ông trong việc thành lập ba trại tù khét tiếng tại Prijedor tại miền Tây Bắc Bosnia Herzegovina. Ông Stakic đã phủ nhận những cáo trạng vừa kể. Hằng ngàn người Hồi Giáo và người sắc tộc Croatia bị cầm tù đã bị tra tấn, hãm hiếp, và sát hại trong các trại tù này trong thời gian có cuộc chiến tranh Bosnia hồi thập niên 1990.

Các giới chức tòa án nói rằng, trên cương vị thị trưởng thành phố Prijedor, ông Stakic phải chịu trách nhiệm về các tội ác vi phạm tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG