Đường dẫn truy cập

Thêm 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong hai vụ tấn công khác nhau tại Iraq. - 2003-07-31


Quân đội Hoa Kỳ cho hay có 2 binh sĩ bị thiệt mạng và 5 binh sĩ khác bị thương trong hai vụ tấn công khác nhau tại Iraq. Một tuyên bố của Bộ Chỉ Huy Trung Ương nói rằng cuộc tấn công thứ nhất đã xảy ra hồi tối thứ Tư tại địa điểm cách thành phố Baqouba khoảng 40 kilomet về phía đông, là nơi mà các binh sĩ Mỹ đã bị tấn công nhiều lần hồi gần đây.

Binh sĩ thứ nhì bị thiệt mạng trên xa lộ dẫn tới phi trường quốc tế Baghdad vào lúc gần trưa ngày hôm nay khi một thiết vận xa đụng phải mìn. Một giới chức quân đội nói rằng cả hai biến cố vừa kể đều còn đang trong vòng điều tra.

Trong khi đó, Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, ông Paul Bremer, nói rằng cuộc tổng tuyển cử có thể được tổ chức vào giữa năm tới để thành lập một chính phủ dân chủ tại Iraq thay thế cho Hội Đồng Cai Trị Iraq do Hoa Kỳ hậu thuẫn hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG