Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đưa ra một dự thảo nghị quyết LHQ nhằm cho phép bố trí lực lượng gìn giữ hoà bình đa quốc tại Liberia. - 2003-07-31


Hoa Kỳ đã đưa ra một dự thảo nghị quyết Liên Hiệp Quốc nhằm cho phép bố trí lực lượng gìn giữ hoà bình đa quốc tại Liberia tiếp theo sau sứ mệnh của các nước Tây Phi đã được hoạch định. Bản nghị quyết được đệ trình hôm thứ tư nhằm giúp đạt một cuộc ngưng bắn và làm cho việc trợ giúp nhân đạo thêm dễ dàng. Không có gì dính dáng tới vai trò của Mỹ tại Liberia trong tương lai.

Đề cập tới vấn đề này, đại sứ John Negroponte cho hay là Hoa Kỳ muốn Cộng Đồng Kinh Tế các quốc gia Tây Phi đóng vai trò chính, và Hoa Kỳ chỉ yểm trợ. Ông cho hay là hiện giờ ông không thể xác định rõ quân đội Mỹ có thể giúp những gì trong tương lai.

Một nhóm tiên phong thuộc lực lượng gìn giữ hoà bình Tây Phi hiện đã có mặt tại Liberia để thẩm định tình hình tại đây. Trong khi đó, quân đội chính phủ của tổng thống Liberia Charles Taylor đang chiến đấu để phòng vệ Monrovia và thành phố lớn thứ nhì của Liberia là Buchanan chống lại 2 nhóm phiến quân đang toan tính lật đổ ông Taylor.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG