Đường dẫn truy cập

Nổi loạn trong nhà tù tại Ashkelon, Israel. - 2003-07-31


Đài phát thanh Israel cho hay có ít nhất 18 tù nhân Palestine đã bị thương trong một vụ nổi loạn tại nhà tù ở nam bộ Israel. Người ta chỉ mới biết sơ qua về các chi tiết cuộc nổi loạn trong nhà tù tại Ashkelon.

Tuy nhiên cơ quan truyền thông Israel, khi trích thuật lời các nhân chứng cho hay hôm nay có hàng chục xe cảnh sát và xe cứu thương xếp hàng trước nhà ngục. Trong khi đó Israel lại tái cấm chỉ những người không theo hồi giáo không được vào một ngôi đền dễ gây xúc động tại Jerusalem; ngôi đền này được cả người Israel và người hồi giáo coi là thánh địa.

Cơ quan thông tin Israel cho hay chính phủ sợ bạo động sẽ xảy ra tại ngôi đền Temple Mount này, nơi mà người Hồi giáo coi là rất thiêng liêng. Chủ tịch Palestine Yasser Arafat đã từng cảnh cáo là sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu Israel tiếp tục cho phép người Do Thái vào ngôi đền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG