Đường dẫn truy cập

Việt Kiều gửi về nước con số kỷ lục 1,1 tỷ đôla trong nửa đầu năm nay. - 2003-07-31


Các con số của ngân hàng nhà nước Việt Nam cho thấy Việt kiều đã gửi về nước con số kỷ lục là 1,1 tỷ đôla trong nửa đầu năm nay, nghĩa là tăng 12% so với năm ngoái. Ngân hàng nhà nước dự đoán tổng số ngoại tệ gửi về nước trong năm 2003 sẽ vượt con số 2,4 tỷ trong năm ngoái.

Về luồng vốn nhập khẩu, số đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm tăng 6% lên tới 900 triệu đôla so với một năm trước. Bản báo cáo của bộ thương mại Việt Nam được công bố trên trang web của bộ cho biết giá nhập các mặt hàng như thép, sản phẩm dầu khí và máy móc tăng vọt, kèm theo sự gia tăng về nhu cầu các mặt hàng này, sẽ làm gia tăng giá trị hàng nhập.

Báo cáo cho biết mức nhập khẩu trong 5 tháng còn lại của năm 2003 được dự báo sẽ tăng lên 10 tỷ, so với mức xuất khẩu là gần 8 tỷ đôla. Năm ngoái, số thâm hụt mậu dịch của Việt Nam được công bố là 2,77 tỷ đôla.

Hôm thứ ba, Ngân Hàng Phát Triển Á châu dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 6,9% trong năm nay, và trong bảng xếp hạng toàn vùng, Việt Nam chỉ đứng sau có Trung Quốc với tỷ lệ tăng trưởng 7,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG