Đường dẫn truy cập

Người từng cầm đầu tổ chức phiến quân tại Sierra Leone, ông Foday Sankoh, đã chết sau một cơn bạo bệnh kéo dài. - 2003-07-30


Người từng cầm đầu tổ chức phiến quân tại Sierra Leone và là nghi can bị truy tố về các tội ác chiến tranh, ông Foday Sankoh đã chết sau một cơn bạo bệnh kéo dài. Cái chết của ông được loan báo trong một thông cáo của tòa án đặc biệt về Sierra Leone, là nơi ông Sankoh bị giam giữ để chờ ra tòa về các tội ác chiến tranh mà ông bị cáo buộc.

Tòa án cho biết ông chết hồi khuya hôm qua tại một bệnh viện ở thủ đô Freetown của Sierra Leone. Hồi thập niên 1990, ông Foday Sankoh đã cầm đầu nhóm Mặt Trận Thống Nhất Cách Mạng. Tổ chức nổi loạn này khét tiếng về những vụ tra tấn, hiếp dâm và hành quyết thường dân. Chúng đã chặt tay chân của nhiều nạn nhân. Ông Sankoh đã bị giải giao cho tòa án được Liên Hiệp Quốc yểm trợ tại Sierra Leone hồi tháng 3 năm nay. Người ta cho ông khoảng trên 60 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG