Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên gặp một giới chức cao cấp Mỹ để thảo luận về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-07-30


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên ông Yoon Young-kwan đã gặp một giới chức cao cấp Mỹ để thảo luận về các cố gắng tái tục các cuộc thương thuyết về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên và thứ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ ông John Bolton đã mở một vòng đàm phán trong ngày hôm nay tại Hán Thành. Trong khi đó, cố vấn Tổng Thống Nam Triều Tiên ông Ban Ki-moon gợi ý rằng Bắc Triều Tiên đã tỏ ra không thực tế khi đòi một hiệp ước bất tương xâm từ phía Washington trước khi Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình vũ khí.

Trong mấy tuần vừa qua, Trung Quốc đã tìm cách tổ chức các cuộc thương nghị giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ. Các cố gắng diễn ra giữa lúc có dấu hiệu là Bắc Triều Tiên muốn tái khởi động chương trình vũ khí hạt nhân mà họ đã đồng ý đình chỉ vào năm 1994.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG