Đường dẫn truy cập

Phiến quân tại Nepal ấn định kỳ hạn cho chính phủ phải thỏa mãn yêu sách của họ để nối lại các cuộc hòa đàm. - 2003-07-28


Phiến quân cộng sản tại Nepal đã ấn định kỳ hạn cho chính phủ là thứ Năm tới phải thỏa mãn yêu sách của họ để nối lại các cuộc hòa đàm đang bị đình trệ, và cho biết nếu không thì sẽ gánh chịu hậu quả tai hại.

Tối hậu thư được đưa ra trong một bức thư của trưởng đoàn thương thuyết Baburam Bhattarai gửi cho Thủ Tướng Nepal ông Surya Bahadur Thapa. Trong số những điều khoản khác, phiến quân đòi phóng thích các nhà lãnh đạo cao cấp và hạn chế các vụ chuyển quân. Bức thư cũng đòi chính phủ hủy bỏ một hiệp ước chống khủng bố với Hoa Kỳ.

Tuần trước, Nepal đã bác bỏ yêu sách hạn chế các cuộc chuyển quân, nhưng nói rằng Nepal có thể cứu xét việc phóng thích các thủ lãnh phiến quân đang bị giam giữ và tiết lộ hành tung của các du kích quân bị mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG