Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ hối thúc chính phủ công bố những chi tiết chưa tiết lộ trong bản phúc trình về cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2003-07-28


Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đang hối thúc chính quyền của tổng thống Bush cho công bố những chi tiết chưa tiết lộ trong bản phúc trình của quốc hội mới đây về những cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Các thành viên chủ chốt trong uỷ ban quốc hội đã soạn thảo bản phúc trình kêu gọi các viên chức chính phủ cho công bố hầu hết những tài liệu chưa tiết lộ, những tài liệu này được biết đề cập tới một nước ngoài đã hỗ trợ các tên không tặc dính líu tới những vụ tấn công.

Chủ tịch uỷ ban, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Graham, cho hay các viên chức cao cấp thuộc một chính phủ ngoại quốc đã tài trợ cho ít nhất 2 tên không tặc. Đối tác của ông thuộc đảng Cộng hoà, dân biểu Porter Gos, cho biết là nhiều phần trong bản phúc trình phải được giữ kín để bảo hộ các cuộc điều tra đang tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG