Đường dẫn truy cập

Lance Armstrong về đầu Cuộc Đua Xe Đạp Vòng Quanh Nước Pháp. - 2003-07-28


Tin thể thao đáng kể nhất trong tuần qua là chiến thắng lần thứ 5 liên tiếp của vận động viên Hoa Kỳ Lance Armstrong trong cuộc đua xe đạp Vòng Quanh Nước Pháp. Với chiến thắng này, Armstrong trở thành tay đua thứ 5 về đầu cuộc đua xe đạp Vòng Quanh Nước Pháp 5 lần, và là người thứ nhì, cùng với Migueil Indurain của Tây Ban Nha, về đầu trong 5 năm liên tiếp.

Trong 5 chiến thắng của Armstrong, chiến thắng năm nay có thể được coi là gay go và sát nút nhất. Armstrong đã chỉ về hơn người thứ nhì là Jan Ulrich của Đức có 61 giây trên bảng tổng sắp. Alexander Vonokurov của Kazakhstan về ba, sau đó 4 phút 14 giây.

Cho tới ngày thứ Bảy, nghĩa là khi cuộc đua chỉ còn hai chặng chót, Armstrong chỉ hơn Ulrich có vài chục giây đồng hồ, và nhiều người nghĩ Ulrich có thể lật ngược thế cờ trong cuộc chạy tính giờ hôm thứ Bảy, vì vào lúc khởi đầu vòng đua, Ulrich đã có lần về đích trước Armstrong tới hơn một phút đồng hồ trong một cuộc đua tính giờ khác.

Thế nhưng hôm thứ Bảy, trời mưa, Ulrich bị té khiến thua thêm Armstrong 11 giây đồng hồ nữa khiến kết quả cuộc đua coi như đã định đoạt xong. Vấn đề giới mộ điệu muốn biết hiện nay là liệu Lance Armstrong có mặt trong cuộc đua năm tới để tìm cách lập kỷ lục chiến thắng cuộc đua xe đạp Vòng Quanh Nước Pháp 6 lần liên tiếp hay không ?

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG