Đường dẫn truy cập

Phó bộ trưởng ngoại giao John Bolton tới Trung Quốc để hội đàm về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-07-28


Một nhà ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ hiện đang ở tại Bắc Kinh để hội đàm với với các viên chức Trung Quốc về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên và các vấn đề hạn chế vũ khí khác.

Phó bộ trưởng ngoại giao đặc trách vấn đề an ninh quốc tế và kiểm soát vũ khí John Bolton đã tới Trung Quốc chủ nhật trong chuyến công du 3 quốc gia Á châu kể cả Nam Triều Tiên và Nhật Bản. Trung Quốc đã chủ trì những cuộc hội đàm hồi tháng Tư giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên và đã tham gia vào các nỗ lực ngoại giao nhằm làm giảm bớt những mối căng thẳng về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên Ngoại trưởng Nam Triều cho hay những cuộc hội đàm giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên nhắm vào việc tái tục những cuộc đàm thoại về vấn đề hạt nhân hiện đang bị trì trệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG