Đường dẫn truy cập

6 người bị nghi là các phần tử chủ chiến và 2 cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ nổ súng ở phía bắc thủ đô Riyadh. - 2003-07-28


Ả Rập Saudi cho hay 6 người bị nghi là các phần tử chủ chiến và 2 cảnh sát viên đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng ở phía bắc thủ đô Riyadh. Đài truyền hình Ả Rập Saudi trích thuật lời bộ ngoại giao nói rằng vụ nổ súng xảy ra ở tỉnh al-Qassim cách thủ đô khoảng 350 kilomet về phía bắc.

Thông cáo của bộ cho biết cảnh sát đã bao vây một trang trại dung dưỡng các thành phần mà bộ gọi là những người bị truy nã và ra lệnh họ phải đầu hàng. Vụ nổ súng bắt đầu sau khi các nghi can từ chối không chịu tuân hành. Vụ đụng độ diễn ra vào lúc Ả Rập Saudi đang tiến hành một cuộc trấn át những người bị nghi là các phần tử chủ chiến sau khi xảy ra 3 vụ nổ bom mới đây làm 35 người thiệt mạng tại thủ đô.

Các giới chức Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi quy lỗi cho tổ chức khủng bố al-Qaida đã gây ra các vụ tấn công hồi tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG