Đường dẫn truy cập

Israel phóng thích khoảng 100 phần tử chủ chiến Palestine. - 2003-07-27


Các nguồn tin từ Israel cho biết nội các của thủ tướng Ariel Sharon đã chấp thuận kế hoạch phóng thích khoảng 100 phần tử chủ chiến Palestine đang bị giam. Những nguồn vừa kể nói rằng các vị bộ trưởng đã biểu quyết với 14 phiếu thuận và 9 phiếu chống để trả tự do cho những thành viên của nhóm Hamas và nhóm Thánh chiến Hồi giáo đang bị Israel cầm tù. Hành động này được xem là một cử chỉ bày tỏ thiện chí nhằm củng cố kế hoạch hòa bình Trung Ðông trước khi thủ tướng Sharon đến Washington để hội đàm với Tổng thống George W Bush vào thứ Ba tới đây.

Trong một cử chỉ thân thiện khác, giới hữu trách Israel đã tháo gỡ một trạm kiểm soát an ninh gần thành phố Ramallah trong vùng Tây Ngạn. Hồi gần đây, các giới chức Israel hứa là sẽ tháo gỡ 3 chốt chặn đường và rút thêm quân ra khỏi 2 thành phố nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG