Đường dẫn truy cập

Một giới chức cao cấp của Iran kêu gọi chính phủ cho phép thực hiện các cuộc thanh sát gắt gao hơn tại những cơ sở hạt nhân. - 2003-07-27


Một giới chức cao cấp của Iran kêu gọi chính phủ Iran cho phép thực hiện các cuộc thanh sát gắt gao hơn tại những cơ sở hạt nhân của Iran. Đại diện Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế nói với một nhật báo của nhà nước Iran rằng một quyết định như vậy có thể giải quyết các vấn đề chính trị nẩy sinh do các hoạt động hạt nhân của Iran.

Chính phủ tại Tehran đang bị áp lực ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế đòi cho phép Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế thực hiện các cuộc thanh sát không có thông báo trước tại các cơ sở hạt nhân của Iran. Chính phủ Hoa Kỳ cho rằng chính phủ Iran có thể đang lợi dụng chương trình hạt nhân để chế tạo các vũ khí nguyên tử, nhưng Iran bác bỏ lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG