Đường dẫn truy cập

Viên chức cầm đầu ngành hải quan ở Qui Nhơn bị bắt cùng với 2 thuộc cấp vì bị tố cáo nhận hối lộ của một công ty buôn lậu xe gắn máy từ Trung Quốc. - 2003-07-25


Viên chức cầm đầu ngành hải quan ở hải cảng này đã bị bắt cùng với hai thuộc cấp vì bị tố cáo là đã nhận hối lộ của một công ty buôn lậu xe gắn máy từ Trung Quốc.

Hãng AFP trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết ông Trần Điền, Chi cục trưởng Hải quan cảng Qui nhơn, cùng với hai nhân viên dưới quyền, là Trần Phi Long và Trần Vĩnh Phước, đã bị bắt hôm thứ Tư sau khi kết quả điều tra cho thấy họ đã thông đồng với Công ty Xuất Nhập Khẩu Thủ Công Nghiệp Miền Trung để nhập lậu xe máy từ Trung Quốc. Ba người bị bắt vừa kể nằm trong số 10 viên chức hải quan, kể cả người cầm đầu Hải quan tỉnh Bình định, đã bị tạm đình chỉ công tác trước đây trong tháng này vì liên can đến vụ buôn lậu 12000 bộ linh kiện xe máy.

Theo ghi nhận của phái viên AFP, tệ nạn buôn lậu hàng hóa rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay, một phần là vì nạn tham nhũng lan tràn trong ngành hải quan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG