Đường dẫn truy cập

Quân Đội Hoa Kỳ cho phép phóng viên báo chí chụp hình thi thể của Qusay và Uday. - 2003-07-25


Quân Đội Hoa Kỳ đã cho phép phóng viên báo chí chụp hình các thi thể của những người mà họ cho là hai con trai Saddam Hussein, Qusay và Uday Hussein, trong những cố gắng mới nhằm giúp người Iraq tin chắc là hai anh em này đã chết.

Các nhân viên tang chế quân đội đã sang sửa lại tử thi trước khi cho quay phim ngày hôm nay. Cuốn băng video sau đó chiếu hình các nhân viên tang chế lau rửa những vết máu và vết thương ở trên mặt của cả hai người thấy trên những tấm hình phổ biến hôm thứ Năm.

Các giới chức Mỹ cho phép quay phim sau khi nhiều người Iraq nói là những bức hình đó không đủ rõ để có thể làm cho họ tin đó chính là thi thể của hai anh em Hussein. Quân Đội Hoa Kỳ cho hay Qusay và Uday bị giết hôm thứ Ba trong một vụ chạm súng với các lực lượng Hoa Kỳ tại Mosul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG