Đường dẫn truy cập

18 người tại Hồng Kông bị nhiễm trùng đường hô hấp được thử nghiệm và cho thấy mắc bệnh cúm chứ không phải SARS. - 2003-07-25


18 người nằm tại bệnh viện tâm thần Hồng Kông bị nhiễm trùng đường hô hấp đã được thử nghiệm cho thấy họ mắc bệnh cúm chứ không phải bệnh SARS.

Các giới chức cho hay tất cả những người này, gồm 16 bệnh nhân, một nhân viên bệnh viện và 1 người trong gia đình, đã được thử nghiệm sơ bộ trong khi bị giữ cách ly tại một bệnh viện địa phương. Tất cả những người đó đã có triệu chứng giống như bị cúm làm cho người ta nghi ngờ họ có thể mắc bệnh SARS.

Họ được minh xác không nhiễm trùng bệnh SARS, tuy nhiên các viên chức y tế Hồng Kông cho biết họ sẽ cho thử nghiệm kỹ càng hơn để biết chắc chắn. Hồng Kông là một trong những nơi có nhiều ca bệnh SARS nhất hồi đầu năm. Cách đây khoảng 1 tháng người ta đã công bố lãnh thổ này là vùng không có bệnh SARS

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG