Đường dẫn truy cập

Các nhà sản xuất tôm ở Mỹ dự định đệ nạp một đơn kiện nhắm vào Việt Nam,Thái Lan và Trung Quốc. - 2003-07-25


Trong khi đó, một bài tường thuật của hãng thông tấn AP cho biết các nhà sản xuất tôm ở Mỹ cũng đang dự định đệ nạp một đơn kiện, tương tự như vụ kiện cá basa, nhắm vào Việt Nam và vài nước khác, như Thái Lan và Trung Quốc.

Các số liệu của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc cho thấy trong năm vừa qua, Việt Nam đã xuất khẩu một số lượng tôm khá lớn sang Hoa Kỳ, trị giá 467,3 triệu đô la; và trong 3 tháng đầu năm nay, lượng tôm xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ nhiều vào hàng thứ nhì, sau Thái lan.

Hãng AP trích lời các nhà nuôi tôm ở tỉnh Cà Mau cho biết họ lo ngại là rồi đây họ cũng sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng tương tự như các nhà sản xuất cá basa.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất tôm ở Mỹ nói rằng có phần chắc là thuế suất trừng phạt sẽ không được áp dụng vì các ngư dân Hoa kỳ không có nhiều ảnh hưởng chính trị như các nông dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG