Đường dẫn truy cập

Các công ty điện lực của Hoa Kỳ hy vọng hưởng lợi qua dự án xây dựng 37 nhà máy điện trước năm 2010 tại Việt Nam. - 2003-07-24


Các công ty điện lực của Hoa Kỳ đang hy vọng hưởng lợi qua dự án xây dựng 37 nhà máy điện trước năm 2010 để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng.

Ông Kevin Murphy, phụ tá thứ trưởng đặc trách về năng lượng, môi trường và vật liệu của bộ thương mại Hoa Kỳ, cho biết với khả năng chuyên môn, kinh nghiệm và tính cạnh tranh về giá cả, các công ty Hoa Kỳ có nhiều cơ hội tham gia vào việc phát triển khu vực này.

Ông Murphy cho các phóng viên hay rằng các công ty Hoa Kỳ đến Hà Nội để giúp nhà nước Việt Nam đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu phát triển năng lượng theo kế hoạch.

Các nhận định của ông được đưa ra vào ngày đầu của một chuyến đi công tác trong 3 ngày tại Việt Nam cùng với các nhà quản trị thuộc 9 công ty điện lực Mỹ đi tìm cơ hội đầu tư tại quốc gia đang thiếu điện năng này.

Sứ quán Hoa Kỳ cho hay mục đích của chuyến đi công tác là khai triển các cuộc tiếp xúc với các giới chức cao cấp Việt Nam và các đối tác, đại diện trong các khu vực cung cấp và phân phối điện năng.

Theo ông Murphy thì chưa rõ tỷ lệ trong kế hoạch 19 tỷ đôla do Công Ty Điện Lực Việt Nam đề xuất sẽ được dành cho đầu tư nước ngoài là bao nhiêu , và cũng chưa rõ loại nhà máy điện nào được chọn trong dự án xây dựng. Nhưng các công ty Mỹ sẽ nhắm mục tiêu vào bất cứ cơ hội nào. Phái đoàn đến thành phố Hồ Chí Minh vào xế thứ năm và kết thúc chuyến tham quan vào ngày thứ Sáu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG