Đường dẫn truy cập

Các viên chức Hoa Kỳ sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Cộng Đồng Kinh Tế Các nước Tây Phi để thảo luận về việc đưa binh sĩ gìn giữ hòa bình đến Liberia. - 2003-07-24


Các viên chức Mỹ hôm nay sẽ gặp các nhà lãnh đạo Tây Phi tại Sierra Leone để thảo luận phương thức giúp đỡ việc đưa binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình tới Liberia. Các đại diện của Tổng Thống Bush sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Cộng Đồng Kinh Tế Các nước Tây Phi và cấp chỉ huy của 2 tiểu đoàn Nigeria sẽ được đưa sang thủ đô Monrovia của Liberia đang bị vây hãm.

Tổng Thống Bush chưa đưa ra một cam kết rõ ràng nào của phía quân đội Mỹ, nhưng tin tức báo chí nói rằng Hoa Kỳ đã cam kết đóng góp 10 triệu đôla qua việc cung cấp tiếp tế hậu cần cho các binh sĩ Nigeria.

Trong khi đó, quân chính phủ cùng phiến quân đã nổ súng vào nhau sang ngày thứ 6 liên tiếp và các tổ chức cứu trợ cho hay cuộc khủng hoảng của con người tại thủ đô Monrovia đang ngày càng tàn tệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG