Đường dẫn truy cập

Honda, Yamaha, va Suzuki hy vọng giảm bớt mức thua lỗ bằng cách trả tiền đăng ký xe và tiền mua bảo hiểm xe cho khách hàng. - 2003-07-23


Các nhà sản xuất xe gắn máy có vốn của nước ngoài đang giảm giá xe, và chịu tiền đăng ký xe cho người mua. Chương trình khuyến mãi này nhằm đảo ngược số bán đang xuống, sau khi chính phủ hạn chế sử dụng xe gắn máy. Ban Giám Đốc hãng Honda Việt Nam, là hãng có số bán xe áp đảo, nói rằng tình hình buôn bán năm nay không khá, do các giới hạn của nhà nước. Lệnh giới hạn sử dụng xe gắn máy được nhà nước đưa ra sau khi loại xe này gây nhiều tai nạn.

Giờ đây, mỗi người chỉ có quyền làm chủ một xe gắn máy. Nhiều hãng sản xuất xe gắn máy đang lao đao. 3 hãng Nhật Bản là Honda, Yamaha, va Suzuki hy vọng giảm bớt mức thua lỗ bằng cách trả tiền đăng ký xe và tiền mua bảo hiểm xe cho khách hàng. Đối với kiểu xe Super Dream của Honda, bán ra với giá trung bình 22 triệu đồng, khách sẽ được bao tiền bảo hiểm và đăng ký, đỡ tốn khoảng từ 1 triệu 6 đến 2 triệu 2.

Mặc dù Honda dự báo số bán năm nay chỉ bằng phân nửa năm ngoái, họ vẫn cố gắng sản xuất cho đủ số lượng 450 ngàn chiếc được Việt Nam cho phép, để nếu cần thì xuất khẩu sang các nước khác. Trong 6 tháng đầu năm nay, Honda xuất sang Philippines 13 ngàn chiếc, và đang ngắm nghía các nước châu Phi. Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam chỉ có 414 ngàn xe gắn máy được đăng ký, giảm 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

XS
SM
MD
LG