Đường dẫn truy cập

Tướng Ricardo Sanchez: Hoa Kỳ sẽ cung cấp bằng chứng rõ ràng về cái chết của Qusay và Uday Hussein. - 2003-07-23


Tướng chỉ huy bộ binh cao cấp nhất của Hoa Kỳ tại Iraq cho hay ông không hồ nghi gì về sự kiện các lực lượng Hoa Kỳ đã giết chết hai con trai của Saddam Hussein là Qusay và Uday.

Tướng Ricardo Sanchez nói là 4 cựu viên chức Iraq đã nhận dạng thi thể của Qusay và Uday sau cuộc hành quân của lực lượng Hoa Kỳ tại thành phố Mosul, tại đây hai anh em Hussein bị giết. Tướng Sanchez cho biết các giới chức Mỹ sẽ cung cấp bằng chứng rõ ràng về cái chết của hai anh em này trong đúng thời hạn. Nhiều người Iraq cho hay họ sẽ không tin là hai anh em này đã chết cho tới khi họ thấy hình ảnh thi hài họ.

Tướng Sanchez cũng nói là các lực lượng Hoa Kỳ đã bắt được cựu chỉ huy trưởng vệ binh cộng hoà đặc biệt của Iraq, đây là người xếp hạng 11 trong số những người Iraq cần bắt giữ nhất. Cũng trong những tin tức liên hệ, có thêm 2 binh sĩ Mỹ nữa bị chết hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG