Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bỉ đệ trình trước các nhà lập pháp dự luật hạn chế một bộ luật gây nhiều tranh cãi có liên quan đến các tội ác chiến tranh. - 2003-07-23


Chính phủ Bỉ đã đệ trình trước các nhà lập pháp một dự luật hạn chế một bộ luật gây nhiều tranh cãi có liên quan đến các tội ác chiến tranh đã gây ra tình trạng căng thẳng với Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Hồi đầu tháng này, Thủ Tướng Bỉ ông Guy Verhofstadt đã đề nghị sửa đổi bộ luật năm 1993 cho phép các tòa án của Bỉ xét xử các nghi can phạm các tội ác chiến tranh của bất cứ nước nào, bất kể tội ác bị cáo giác xảy ra ở đâu.

Các sửa đổi này sẽ hạn chế các tòa án này chỉ được xét xử những vụ có liên hệ đến công dân hay những người cư ngụ ở Bỉ mà thôi. Các nhóm tranh đấu cho các quyền lợi đã dựa vào bộ luật cũ, đệ đơn kiện một số viên chức cao cấp ngoại quốc, kể cả Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Tony Blair của Anh Quốc và các nhà lãnh đạo kỳ cựu khác trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG