Đường dẫn truy cập

Canada triệu hồi đại sứ tại Iran về nước. - 2003-07-23


Canada đã triệu hồi đại sứ tại Iran về nước để phản đối quyết định của Tehran cho chôn cất một công dân Canada gốc Iran trái với ý nguyện của gia đình bà. Bộ trưởng Ngoại giao Bill Graham cho hay quyết định của Tehran cho chôn cất bà Zahra Kazemi đã trực tiếp không đếm xỉa gì tới ý nguyện của gia đình bà và coi thường hành vi thích đáng trên thế giới. Ông cho hay Canada sẽ làm mọi điều cần thiết để bảo đảm là thi hài của bà được trả về nước. Ông cũng kêu gọi mở một cuộc điều tra xác định ai mắc lỗi về cái chết của bà.

Bà Zahra Kazemi đã qua đời hôm 11 tháng 7 tại một bệnh viện do vệ binh cách mạng có đường lối cứng rắn điều hành. Bà đã chết khoảng chừng 3 tuần lễ sau khi bị bắt vì tội chụp hình bên ngoài một nhà tù ở Tehran trong lúc đang có những cuộc biểu tình do sinh viên cầm đầu. Chính quyền cho hay nguyên nhân cái chết của bà là vì bị đánh vào đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG