Đường dẫn truy cập

Tỉ suất trẻ sơ sinh ở một số quốc gia vùng Caucase và Trung Á cao hơn nhiều so với các số liệu chính thức. - 2003-07-22


Một bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc cho biết tỉ suất trẻ sơ sinh ở một số quốc gia vùng Caucase và Trung Á cao hơn nhiều so với các số liệu chính thức. Quĩ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, tức Unicef, đã nghiên cứu về tỉ suất của trẻ sơ sinh ở các nước Armenia, Azerbaijan, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyztan, Tajikistan, Ukraine, Uzbekistan, và Turmenistan. Trong phúc trình công bố ngày hôm nay, Unicef cho biết tỉ suất thật sự ở 9 nước vừa kể cao hơn rất nhiều so với con số do chính phủ đưa ra.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc này đã thực hiện những cuộc nghiên cứu ở 27 quốc gia vùng Đông Âu và Liên sô cũ, nhưng trong số các nước Đông Âu chỉ có Rumanie là nơi có vấn đề. Unicef đã chính thức yêu cầu các bệnh viện ở các nước thuộc khu vực vừa kể áp dụng những tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về việc báo cáo số trẻ em chào đời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG