Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh cho biết không hề tiết lộ về danh tánh của ông David Kelly. - 2003-07-22


Thủ tướng Anh, ông Tony Blair cho biết ông không hề cho phép tiết lộ cho giới truyền thông danh tánh của ông David Kelly trước khi thanh sát viên vũ khí này tự sát.

Trên chuyến bay đi Hồng Kông, ông Blair nói các phóng viên rằng ông không liên can gì đến vụ tiết lộ danh tánh của ông Kelly. Người ta đã phát hiện cái chết của ông Kelly hồi tuần trước, không lâu sau khi báo chí được cho biết rằng ông là nguồn tin chính của một bài tường thuật gây nhiều tranh cãi, trong đó nói rằng chính phủ Anh đã thổi phồng quá đáng khả năng vũ khí của Iraq trước chiến tranh.

Trong bài diễn văn đọc tại Đại học Trung Văn ở Hồng Kông, thủ tướng Blair tuyên bố ông vẫn tin rằng việc tiến hành cuộc chiến chống Iraq là một quyết định đúng. Nhà lãnh đạo Anh đang đương đầu với một số áp lực đòi ông từ chức sau khi xảy ra cái chết của ông Kelly.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG