Đường dẫn truy cập

Phát giác ra được một số bom chưa nổ của Hoa Kỳ trong thời chiến tranh Việt Nam dưới đáy biển vùng Quảng Ngãi. - 2003-07-21


Các viên chức quân sự của Việt Nam hôm thứ Hai cho hay dân đánh cá tại Việt Nam đã phát giác ra được một số bom chưa nổ của Hoa Kỳ trong thời chiến tranh Việt Nam nằm dưới đáy biển trong vùng Quảng Ngãi ở trung phần Việt Nam.

Một viên chức thuộc ngành công binh Việt Nam có mặt tại hiện trường nói rằng dân đánh cá phát giác ra khoảng từ 27 tới 30 trái bom nằm sâu khoảng 7 mét dưới mặt biển, và người ta đã vớt một trái lên và thấy trái này thuộc loại bom M-K 28 với đường kính rộng 27 centimét và dài 1 mét rưỡi.

Theo viên chức này thì người ta tin rằng dân buôn lậu đã dấu những trái bom này xuống đáy biển trong thời gian gần đây để chờ đem đi bán. Tại Việt Nam, kim khí và chất nổ của những bom đạn chưa nổ trong thời chiến tranh Việt Nam vẫn được giới buôn bán sắt vụn coi là một nguồn lợi tức đáng kể.

Viên chức vừa kể cho biết thêm là chính quyền địa phương đã cấm mọi lai vãng trên một vùng biển rộng 200 mét vuông trong khi chờ đợi lệnh di chuyển những trái bom còn lại dưới đáy biển. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Quảng Ngãi là một trong những vùng bị bom đạn nặng nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG