Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Mỹ và một thông dịch viên người Iraq thiệt mạng trong vụ tấn công mới nhất nhắm vào lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq. - 2003-07-21


Một binh sĩ Mỹ và một thông dịch viên người Iraq đã thiệt mạng trong vụ tấn công mới nhất nhắm vào lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq. Các giới chức Mỹ cho hay quả bom đặt bên đường cũng gây thương tích cho 3 binh sĩ đang đi theo một đoàn công voa tại bắc bộ Iraq.

Trong khi đó, vị tướng lãnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ ở trong vùng nói rằng Bộ Chỉ Huy Trung Ương Hoa Kỳ sẽ thành lập một lực lượng khoảng 7 ngàn người Iraq do Hoa Kỳ huấn luyện đê bảo vệ các đoàn công voa chở tiếp liệu và thay thế binh sĩ Hoa Kỳ hiện đang canh gác vũ khí và các nhà máy điện của Iraq. Tướng John Abizaid cho biết lực lượng này theo dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng 45 ngày nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG