Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh Quốc phát hiện một thi hài ở phía Tây Bắc London có những điểm giống với nhân dạng của vị cố vấn bộ quốc phòng bị mất tích. - 2003-07-18


Cảnh sát Anh Quốc cho biết một thi hài phát hiện ở phía Tây Bắc London có những điểm giống với nhân dạng của vị cố vấn bộ quốc phòng bị mất tích. Người ta đã xác minh ông này có thể là một nguồn cung cấp thông tin cho một bản báo cáo gây nhiều tranh cãi có liên quan đến vũ khí của Iraq.

Nhà chức trách cho biết họ đã tìm thấy thi hài vừa kể, được cho là của chuyên gia vũ khí David Kelly, ở một nơi cách nhà ông chừng 7 kilomet. Thi hài này chưa được chính thức nhận diện.

Hôm thứ Ba, một ủy ban Quốc Hội Anh đã thẩm vấn ông Kelly về việc liệu ông có cung cấp tin tức cho một bài phóng sự của đài phát thanh Anh nói rằng các giới chức chính phủ Anh đã thổi phồng tin tức tình báo về vũ khí của Iraq để tăng thêm lý lẽ cho cuộc chiến tranh.

Nhà khoa học này đã thừa nhận rằng ông có nói chuyện với ký giả đã phát thanh bài phóng sự. Nhưng ông nói ông không tin ông là nguồn gốc của bài phóng sự đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG