Đường dẫn truy cập

Nam Phi mừng sinh nhật thứ 85 của Nelson Mandela. - 2003-07-18


Nam Phi đang ăn mừng sinh nhật thứ 85 của ông Nelson Mandela, anh hùng chống apacthai đồng thời là cựu Tổng Thống Nam Phi. Các buổi liên hoan bắt đầu khi một ban quân nhạc trỗi cho ông Mandela nghe một hành khúc được sáng tác riêng cho ông.

Trong một căn lều bên ngoài tư gia ở Johannesburg, một nhóm người trong đó có những trẻ em bị khuyết tật đã hát bài "Happy Birthday" mừng sinh nhật ông, và ông Mandela được trao tặng 85 chiếc bánh sinh nhật mà ông chia cho các em thiếu nhi.

Ngày mai, các danh nhân và các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton, sẽ mở tiệc khoản đãi ông Mandela. Ông Nelson Mandela đã bị tù 27 năm vì tranh đấu chống lại chế độ phân chủng apacthai và sau đó trở thành Tổng Thống người da đen đầu tiên của Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG