Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Columbia lâm nạn đã sống gần một phút sau khi liên lạc lần chót với đài kiểm soát. - 2003-07-16


Nhật báo New York Times cho biết các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Columbia lâm nạn đã sống gần một phút sau khi liên lạc lần chót với đài kiểm soát dưới đất.

Trích lời các nhân viên điều tra báo Times nói rằng khoang phi thuyền của phi hành đoàn là mảnh cuối cùng của phi thuyền nổ tung trên bầu trời miền tây nam Hoa Kỳ. Tất cả 7 phi hành gia đã tử nạn vào ngày mồng một tháng 2 trong vụ phi thuyền bị bốc cháy này.

Bản tin của báo New York Times cho hay giả thuyết của các nhân viên điều tra dựa trên các dữ liệu từ một máy ghi chức năng chuyến bay được tìm thấy ở tiểu bang Texas. Máy ghi này, nằm ở trung tâm khoang phi hành đoàn, đã mất điện 50 giây sau khi trưởng phi hành đoàn Rick Husband nói chuyện lần chót với đài kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG