Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Việt Nam Nguyễn Dy Niên sắp công du Bangladesh. - 2003-07-15


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ thủ đô Dhaka của Bangladesh ghi nhận lời các giới chức nước này cho biết Việt Nam và Bangladesh sẽ thảo luận về việc mở rộng quan hệ kinh tế và thương mại song phương trong thời gian Ngoại trưởng Việt Nam viếng thăm Bangladesh vào tuần này. Bộ ngoại giao Bangladesh cho hay, theo dự kiến, ông Nguyễn Dy Niên sẽ đến Dhaka vào thứ tư thực hiện chuyến công du trong 3 ngày.

Các cuộc đàm luận của ông Niên với Ngoại trưởng Bangladesh, ông M. Morshed Khan sẽ tập trung vào việc tìm cách tăng cường các quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia.

Công cuộc mậu dịch giữa hai nước hiện ở mức thấp. Năm ngoái, Bangladesh nhập khẩu gạo, cà phê, nước trái cây và tơ tằm sống của Việt Nam trị giá tổng cộng 15 triệu đôla, trong khi xuất sang Việt Nam dược phẩm và các mặt hàng bằng đay trị giá 5 triệu đôla.

Ngoại trưởng Việt Nam cũng dự trù gặp Thủ Tướng Khaleda Zia của Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG