Đường dẫn truy cập

Giải Bóng Đá Gold Cup. - 2003-07-15


Trong Cúp Vàng tranh nhau giữa các đội thuộc khu vực Bắc Trung Mỹ và Biển Caribê và hai đội khách là Brazil và Colombia, ở trận ra quân đầu tiên hôm thứ Bẩy vừa rồi trên sân Foxboro của tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ đã thắng El Salvador 2 bàn trắng. Hoa Kỳ sẽ được vào tứ kết nếu thắng hay hòa với Martinique trong trận đấu tối thứ Hai 14 tháng 7.

Trước hơn 33 ngàn khán giả, trong đó cổ động viên của El Salvador chiếm một số đông, Hoa Kỳ dẫn trước 1-0 ở phút 28 do công của Eddie Lewis. Brian McBride thắng bàn nhì cho Hoa Kỳ ở phút 76. Trong trận khai mạc cũng diễn ra hôm thứ Bảy, Canada, nước đứng thứ 78 trong bảng xếp hạng của FIFA và đứng thứ 7 trong khu vực Bắc Trung Mỹ và biển Caribê, đã bất ngờ thắng Costa Rica , nước đứng thứ 3 trong khu vực, 1 bàn trắng và sẽ gặp Cuba hôm thứ Hai 14 tháng 7. Costa Rica hãm thành đối phương và có nhiều dịp thắng bàn nhưng đã bỏ lỡ.

Qua ngày Chủ Nhật, đương kim vô địch thế giới là Brazil lại một lần nữa cho thấy đang trong giai đoạn khó khăn khi thua Mêhicô 1 bàn trắng trong trận đầu tiên của Brazil trong giải Cúp Vàng. Brazil, đang chuẩn bị cho các trận vòng loại khu Nam Mỹ cho Cúp Vô Địch Thế Giới năm 2006, vừa bị loại ở vòng đầu của Cúp Federations do FIFA tổ chức bên Pháp , trong đó Brazil thua Cameroon, thắng Hoa Kỳ và hòa với Thổ Nhĩ Kỳ. Tham dự Cúp Vàng với tư cách đội khách, Brazil đã chỉ đưa sang đội tuyển U-23. Bàn thắng duy nhất của trận đấu diễn ra ở phút 79 trước 70 ngàn khán giả trên sân Azteca, nơi sẽ diễn ra trận chung kết của Cúp Vàng ngày 27 tháng 7 này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG