Đường dẫn truy cập

Một tổ chức của Liên Hiệp Quốc kêu gọi các nước Đông Nam Á đưa ra một chính sách mới để chống nạn buôn phụ nữ. - 2003-07-14


Thông Tấn Xã AP cho hay Ngân Quỹ Phát Triển Dành Cho Phụ Nữ, một tổ chức của Liên Hiệp Quốc, hôm thứ Hai kêu gọi các nước Đông Nam Á đưa ra một chính sách mới để chống nạn buôn phụ nữ và đẩy những phụ nữ này vào đường bán dâm. Người ta ước tính là hàng năm có khoảng 250 ngàn phụ nữ và trẻ em bị đưa bán tới các ổ mại dâm trên khắp vùng Đông Nam Á.

Nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em hoạt động mạnh nhất trong vùng hạ nguồn sông Cửu Long, gồm Kampuchia, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Miến Điện và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc . Vùng này gồm tổng cộng khoảng 250 triệu dân, nhiều người sống trong cảnh nghèo đói, và chính nạn nghèo đói đã khiến tệ nạn buôn bán phụ nữ ngày càng phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG