Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ra lệnh cho các nhà ngoại giao không thiết yếu rời khỏi Burundi. - 2003-07-14


Hoa Kỳ đã ra lệnh cho các nhà ngoại giao không thiết yếu rời Burundi, trong khi có những cuộc giao tranh giữa chính quyền và quân nổi loạn. Bộ ngoại giao Mỹ cũng cảnh giác các công dân Mỹ nên tránh đừng tới quốc gia có chiến tranh này và khuyến khích những người Mỹ đã ở đó nên nghĩ tới chuyện rời khỏi xứ trong khi còn có những chuyến bay thương mại.

Có khoảng 174 người đã chết kể từ khi quân phiến loạn thuộc sắc tộc Hutu bắt đầu tấn công bên trong và chung quanh thủ đô Bujumbura hồi tuần qua. Quân phiến loạn thuộc Lực lượng Giải phóng Quốc gia là nhóm phiến quân lớn thứ nhì tại Burundi. Nhóm này đã từ chối không ký thoả hiệp ngưng bắn. Người ta cho biết thủ đô hôm nay yên tĩnh tiếp theo sau những trận chiến xảy ra hôm chủ nhật khiến cho khoảng 30 phiến quân bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG