Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Phi châu kết thúc hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ hai của Liên hiệp Phi châu. - 2003-07-13


Các nhà lãnh đạo Phi châu đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ hai của Liên hiệp Phi châu với lời cam kết hậu thuẫn cho những nỗ lực hòa bình nhằm giải quyết nhiều cuộc nội chiến ở lục địa này. Lên tiếng ngày hôm qua tại phiên họp bế mạc, tân Chủ tịch Liên hiệp Phi châu, Tổng thống Joaquim Chissano của Mozambique nói rằng cần có hòa bình để bảo đảm cho công cuộc phát triển của Phi châu.

Khoảng 40 vị nguyên thủ quốc gia đã tham dự hội nghị dài 3 ngày tổ chức ở thủ đô Maputo của Mozambique. Các nhà lãnh đạo đã đồng ý trên nguyên tắc về việc thành lập một lực lượng duy trì hòa bình thường trực của Phi châu, nhưng họ chưa đồng ý về những chi tiết của đề nghị này.

Tổng thống Chissano cho biết ông sẽ triệu tập một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt để tìm cách đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG