Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush trở về Washington sau chuyến công du 5 quốc gia Phi Châu. - 2003-07-13


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush đã trở về Washington sau chuyến công du 5 quốc gia Phi Châu. Tại Phi Châu, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã lên tiếng cam kết hỗ trợ cho cuộc chiến chống khủng bố và phòng chống dịch bệnh AIDS.

Chặng dừng chân chót của Tổng thống Bush là ở Nigeria, nơi ông bày tỏ quyết tâm ngăn không cho các phần tử khủng bố quốc tế dùng Phi châu làm căn cứ để đe dọa thế giới. Tổng thống đề nghị chi tiêu 100 triệu đô la để giúp các chính phủ Phi Châu chống lại những tổ chức khủng bố, như tổ chức al-Qaida.

Ông cũng cam kết giúp vãn hồi hòa bình ở Liberia và thúc đẩy công cuộc phát triển trên toàn lục địa Châu Phi. Ngoài ra, ông còn cam kết trợ giúp cho những nước nào có guồng máy cai trị tốt, có quyết tâm bài trừ tham nhũng và đầu tư nhiều vào công tác giáo dục và y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG