Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên có thể đã tái chế biến tất cả các thanh nhiên liệu hạt nhân đã sử dụng của họ. - 2003-07-13


Một hãng tin của Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên có thể đã tái chế biến tất cả các thanh nhiên liệu hạt nhân đã sử dụng của họ, khiến cho quốc gia cộng sản này có khả năng rút được chất plutonium ra để sản xuất các vũ khí hạt nhân.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên trích thuật lời một viên phụ tá của cựu Tổng Thống Kim Thê Giung nói rằng các nhà ngoại giao đã cho các giới chức Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc hay rằng việc tái chế biến 8000 thanh nhiên liệu đã sử dụng đã hoàn tất vào ngày 30 tháng 6 vừa qua.

Bắc Triều Tiên đã thừa nhận có một chương trình hạt nhân bí mật và đang dề nghị mở các cuộc thương nghị trực tiếp với Hoa Kỳ. Chính phủ của Tổng Thống Bush muốn mở các cuộc đàm phán đa phương gồm cả các quốc gia khác trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG