Đường dẫn truy cập

Nam và Bắc Triều Tiên kết thúc hai ngày nói chuyện cấp cao mà không giải quyết được các tranh chấp liên quan đến vấn đề hạt nhân. . - 2003-07-12


Hai miền Nam và Bắc Triều Tiên đã kết thúc hai ngày nói chuyện cấp cao mà không giải quyết được các khác biệt về tranh chấp liên quan đến vấn đề hạt nhân.

Một bản tuyên cáo chung được phổ biến ngày hôm nay vào lúc kết thúc cuộc họp cấp bộ trưởng giữa hai miền nói rằng hai phía thỏa thuận giải quyết vấn đề hạt nhân qua đường lối đối thoại thích hợp. Nhiều bản tuyên bố tương tự cũng đã được đưa ra trong quá khứ nhưng đã tỏ ra vô hiệu lực vì không đề cập đến cách thức làm sao để có một cuộc đối thoại như vậy.

Nam Triều Tiên cho tới nay vẫn cố hối thúc Bình Nhưỡng chấp thuận các cuộc thảo luận đa phương để giải quyết vấn đề, trong khi đó, Bắc Triều Tiên chỉ muốn thảo luận trực tiếp với Hoa Kỳ mà thôi.

Căng thẳng giữa hai miền trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu kể từ tháng 10 năm ngoái khi Hoa Kỳ cho biết Bình Nhưỡng thừa nhận đang thực hiện một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG