Đường dẫn truy cập

Nam và Bắc Triều Tiên kết thúc hai ngày nói chuyện cấp cao mà không giải quyết được các tranh chấp liên quan đến vấn đề hạt nhân. . - 2003-07-12


Hai miền Nam và Bắc Triều Tiên đã kết thúc hai ngày nói chuyện cấp cao mà không giải quyết được các khác biệt về tranh chấp liên quan đến vấn đề hạt nhân.

Một bản tuyên cáo chung được phổ biến ngày hôm nay vào lúc kết thúc cuộc họp cấp bộ trưởng giữa hai miền nói rằng hai phía thỏa thuận giải quyết vấn đề hạt nhân qua đường lối đối thoại thích hợp. Nhiều bản tuyên bố tương tự cũng đã được đưa ra trong quá khứ nhưng đã tỏ ra vô hiệu lực vì không đề cập đến cách thức làm sao để có một cuộc đối thoại như vậy.

Nam Triều Tiên cho tới nay vẫn cố hối thúc Bình Nhưỡng chấp thuận các cuộc thảo luận đa phương để giải quyết vấn đề, trong khi đó, Bắc Triều Tiên chỉ muốn thảo luận trực tiếp với Hoa Kỳ mà thôi.

Căng thẳng giữa hai miền trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu kể từ tháng 10 năm ngoái khi Hoa Kỳ cho biết Bình Nhưỡng thừa nhận đang thực hiện một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bất hợp pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG