Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mohammad Khatami đề nghị xin từ chức nếu như đó là ý muốn của nhân dân Iran. - 2003-07-12


Tin cho hay tổng thống Iran Mohammad Khatami đã đề nghị xin từ chức nếu như đó là ý muốn của nhân dân nước ông.

Một nhật báo do chính phủ làm chủ trích thuật lời của ông Khatami nói rằng chúng ta không phải là chủ nhân ông của người dân Iran mà là tôi bộc của quốc gia này. Nếu quốc gia này nói không muốn chúng ta nữa thì chúng ta sẽ ra đi. Tổng thống Iran đã đưa ra nhận định vừa kể hôm thứ Năm trong một bài diễn văn đọc tại Karaj, một thị trấn ở về hướng Tây thủ đô Teheran.

Ông Khatami đã bị áp lực càng ngày càng tăng của những người Iran yêu chuộng tự do mong muốn thấy cải cách được thực hiện đầy đủ và việc này sẽ giảm bớt quyền hành của giới tăng sĩ Hồi giáo Iran cầm quyền nhưng không do dân bầu lên.

Ông Khatami đã nói rằng ông bất lực đối với giới tăng sĩ là nhóm nắm quyền điều khiển hệ thống tư pháp và lực lượng an ninh ở Iran để chặn đứng hầu hết các nỗ lực cải cách của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG