Đường dẫn truy cập

Các du kích quân thuộc tổ chức Con Đường Sáng giết chết 5 binh sĩ thủy quân lục chiến của quân đội chính phủ ở miền Nam Peru. - 2003-07-12


Các du kích quân thuộc tổ chức Con Đường Sáng theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã phục kích một toán tuần tra của quân đội chính phủ ở miền Nam Peru giết chết 5 binh sĩ thủy quân lục chiến và hai thường dân dẫn đường.

Tin cho hay có 10 người khác cũng bị thương. Các giới chức quân sự cho biết cuộc tấn công này xảy ra tại tỉnh Ayacucho hôm thứ Năm khi đội tuần tra dừng chân để nghỉ trong khi truy lùng quân nổi dậy.

Nhà chức trách cho biết vụ phục kích vừa nói xảy ra trong cùng một vùng mà nhóm du kích quân đã bắt đi 71 công nhân công tác đặt ống dẫn dầu vào tháng trước.

Tổ chức Con Đường Sáng là một trong những tổ chức khủng bố đáng sợ nhất ở Peru trong thập niên 1980. Hồi năm 1992 việc bắt giữ người sáng lập tổ chức này đã làm cho nhóm này yếu đi đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG