Đường dẫn truy cập

Bush cam kết giúp người Phi Châu chấm dứt các cuộc nội chiến trong vùng. - 2003-07-12


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay đã cam kết giúp người Phi Châu chấm dứt các cuộc nội chiến trong vùng và chiến đấu chống những mối đe dọa khủng bố trong ngày cuối cùng trong chuyến công du Phi Châu năm ngày của ông.

Tổng thống Bush đã dùng bài diễn văn ngày hôm nay đọc tại thủ đô Abuja của Nigeria để nhấn mạnh đến các vấn đề mà ông đã nói trong chuyến công du của ông. Ông Bush ca ngợi vai trò của Nigeria trong nỗ lực đem lại hòa bình cho Phi Châu kể cả tại Liberia là nơi mà Hoa Kỳ đang bị áp lực càng ngày càng gia tăng để gửi quân tới đó.

Trước đó tổng thống Bush cũng đã hứa tích cực hoạt động tại Liberia nhưng không cho biết là liệu ông có gửi quân tới quốc gia này hay không. Tổng thống Bush cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ không để cho bọn khủng bố sử dụng Phi Châu như là một căn cứ để đe dọa các nơi khác trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG