Đường dẫn truy cập

Đô Đốc Toru Ishikawa hội kiến thủ tướng Phan Văn Khải tại Hà Nội. - 2003-07-11


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu cho biết người cầm đầu lực lượng tự vệ Nhật Bản đã hội kiến giới lãnh đạo cao cấp của Việt Nam để bàn về việc tăng cường các mối quan hệ hợp tác song phương.

Hãng AFP trích lời các giới chức đại sứ quán Nhật bản ở Hà Nội nói rằng Đô Đốc Toru Ishikawa, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu liên quân Nhật Bản, đã tham dự hai cuộc họp trong ngày thứ Năm với thủ tướng Phan Văn Khải và bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà. Theo lịch trình đã được ấn định, Đô đốc Ishikawa sẽ đi thăm Vịnh Hạ Long trong ngày thứ 6 trước khi lên đường về nước vào thứ 7. Ông đã bắt đầu chuyến viếng viếng thăm chính thức Việt Nam hôm thứ Tư và được tướng Phùng Quang Thanh, Thứ trưởng Quốc phòng kiêm Tổng Tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, tiếp đón.

Hiện nay, Nhật Bản là nước cung cấp viện trợ phát triển chính thức nhiều nhất cho Việt Nam và là quốc gia đứng hàng thứ ba trong danh sách các nước có số đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG