Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh thường niên thứ nhì của Liên Hiệp Phi Châu tại Mozambique. - 2003-07-11


Các tham dự viên tại hội nghị thượng đỉnh thường niên thứ nhì của Liên Hiệp Phi Châu tại Mozambique đang thảo luận phương thức giải quyết những cuộc tranh chấp khủng khiếp nhất tại Phi Châu.

Các cuộc nội chiến tại Liberia, Cộng Hòa Dân Chủ Congo, Burundi, Sudan và Somali đang chiếm những chỗ cao trong nghị trình của các phiên họp kín ngày hôm nay . Khoảng 40 quốc trưởng và các viên chức cấp cao của Phi Châu đang tham dự cuộc họp tại thủ đô Maputo, hôm nay bước sang ngày thứ nhì. Tuy nhiên vài lãnh tụ chính yếu đã vắng mặt, trong có các Tổng Thống của Liberia và Congo.

Trong phiên họp khai mạc hôm thứ Năm, Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki, Chủ tịch xuất nhiệm của Liên Hiệp Phi Châu, kêu gọi các tham dự viên coi chuyện giải quyết các cuộc tranh chấp là ưu tiên hàng đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG