Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Pakistan tái lập tuyến đường xe búyt giữa hai quốc gia sau 18 tháng bị đình chỉ. - 2003-07-11


Ấn Ðộ và Pakistan đã tái lập tuyến đường xe búyt giữa hai quốc gia sau 18 tháng bị đình chỉ. Hàng chục hành khách Ấn Ðộ đã reo mừng khi một chiếc xe buýt sang trọng rời New Delhi hôm nay và hướng về thành phố Lahore của Pakistan. Khoảng chốc lát sau đó, một chiếc xe buýt khác đã rời Lahore để đi tới thủ đô Ấn Ðộ .

Khi đề cập tới việc nối liền tuyến đường xe buýt giữa 2 quốc gia, thiếu tướng Anees Bajwa làm trong cơ quan du lịch Pakistan và phụ trách tuyến đường xe buýt đã nói rằng điều quan trọng nhất là công cuộc tái lập giao thông này chắc sẽ tái tạo niềm tin tưởng ở một mức độ nào đó giữa hai dân tộc thuộc hai quốc gia và có thể dần dần và từ từ bình thường hóa mối quan hệ giữa hai quốc gia. Việc nối liền vấn đề giao thông giữa hai quốc gia đã bị đình chỉ sau một cuộc tấn công của quân khủng bố vào tòa nghị viện Aán độ hồi tháng 12 năm 2001. Ấn Ðộ cho hay là cuộc tấn công đã do những phần tử cực đoan Hồi giáo có căn cứ tại Pakistan gây ra. Pakistan chối bỏ việc trợ giúp những kẻ tấn công.

Mối căng thẳng giữa hai nước đã giảm bớt sau khi thủ tướng Ấn Atal Behari Vajpayee tuyên cáo hồi tháng Tư là ông sẽ đưa ra một nỗ lực cuối cùng để đạt tới hòa bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG