Đường dẫn truy cập

Bush: CIA không có điểm bất đồng nào đối với nội dung bài diễn văn về tình trạng liên bang. - 2003-07-11


Tổng Thống Bush cho hay các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ đã không có điểm bất đồng nào đối với nội dung bài diễn văn về tình trạng liên bang của ông, trong có điều giờ đây được coi là không đáng tin cậy liên quan tới chuyện Iraq tìm cách mua Uranium của Phi Châu.

Tổng Thống Bush đã bênh vực bài diễn văn của ông trong khi có mặt tại Entebbe ở Uganda, chặng dừng chân thứ tư của ông trong chuyến công du Phi Châu. Trước đó trong ngày, bà Condoleezza Rice, cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ nói rằng giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương, gọi tắt là CIA, đã đọc trước toàn bộ bài diễn văn của Tổng Thống và không thấy có điểm nào bất đồng ý kiến.

Thế nhưng hôm nay nhật báo Washington Post loan tin là từ tháng 9, CIA đã tìm cách thuyết phục chính phủ Anh bỏ một dẫn chứng trong tin tình báo liên quan tới chuyện Iraq tìm cách thủ đắc chất Uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG