Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt giữ thêm ít nhất 7 thành viên bị tình nghi thuộc nhóm khủng bố Jemaah Ialamiyah. - 2003-07-11


Cảnh sát Indonesia cho hay họ đã bắt giữ thêm ít nhất 7 thành viên bị tình nghi thuộc nhóm khủng bố trong vùng có tên Jemaah Ialamiyah, tịch thu một số lớn vũ khí và chất nổ.

Nhóm này có liên hệ với Al-Qaida, bị cáo là chiäu trách nhiệm về một số vụ tấn công khủng bố tại Á Châu, kể cả những vụ đánh bom hồi tháng 10 năm ngoái trên đảo du lịch Bali đã làm thiệt mạng 200 người. Hiện có hơn 30 thành viên thuộc nhóm Jemaah Islamiyah đang bị câu lưu, nhưng nhóm này vẫn còn được coi là hết sức nguy hiểm.

Một trong những tên mới bị bắt giữ tại Indonesia được biết đã tự tử hôm thứ sáu trong khi đang bị cảnh sát cầm giữ. Tên khủng bố bị tầm nã gắt gao nhất tại Á châu tên là Hambali; tên này bị tình nghi là liên lạc viên giữa nhóm Jemaah Ialamiyah và tổ chức Al-Qaida. Hiện tên này còn tại đào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG