Đường dẫn truy cập

Một người Australia gốc Việt bị bắt vì bị nghi là cầm đầu một đường giây buôn lậu ma túy từ Kampuchia sang Australia thông qua Việt Nam. - 2003-07-11


Trong bản tin khác đánh đi từ Hà nội hôm thứ 6, hãng thông tấn Pháp cho biết một người Australia gốc Việt đã bị bắt vì bị nghi là cầm đầu một đường giây buôn lậu ma túy từ Kampuchia sang Australia thông qua Việt Nam.

Hãng AFP trích lời các giới chức cảnh sát Việt Nam nói rằng nghi can Martin Phạm, 46 tuổi, đã bị bắt ở tỉnh Tây Ninh hôm thứ 5 trong lúc làm thủ tục xuất cảnh sang Kăm Pu Chia tại cửa khẩu Mộc Bài. Theo lời cảnh sát Việt Nam, nghi can Martin Phạm là người cầm đầu một đường giây ma túy quốc tế đã bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ đầu năm 2001.

Vụ bắt giữ Martin Phạm là vụ mới nhất trong một loạt những vụ bắt giữ và xét xử nhiều công dân Australia gốc Việt liên can đến những hoạt động buôn lậu ma túy trong vài năm gần đây. Hôm mồng 3 tháng này, một người Australia gốc Việt, tên Trần văn Việt, đã bị bắt ở thành phố Hồ chí Minh vì bị cáo buộc là thành viên của một băng đảng chuyên vận chuyển heroin từ Việt Nam sang Australia. Tuần lễ trước đó, một người Australia gốc Việt khác cũng đã bị bắt tại Đà Lạt với cáo trạng tương tự.

Hôm 12 tháng 6 vừa qua, một phụ nữ Australia gốc Việt đã bị kêu án tù chung thân và em gái 14 tuổi của can phạm này cũng bị án tù 4 năm sau khi bị bắt trong lúc tìm cách đưa lậu heroin từ thành phố Hồ Chí Minh sang thành phố Sydney.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG